Phóng sự Miền chim di trú (trích đoạn)

Vừa qua kênh truyền hình VTC14 đã thực hiện phóng sự Miền chim di trú, trong đó có giới thiệu về khu bảo tồn cò tự nhiên của Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang
ScreenHunter 02 Dec  05 15 40
(VTC14) - Với nhiều đồi núi thấp, xen kẽ giữa những ao đầm, Bắc Giang được coi là miền đất chuyển tiếp giữa vùng đồng bằng Bắc Bộ với miền núi non phía Đông Bắc. Khi những đợt gió mùa đông bắc về thổi, những loài chim nước lại di cư về những cánh đồng và đồi núi nhiều cây xanh và tôm cá. Miền đất này đã trở thành nơi cư trú bình yên cho những loài chim, cò, vạc…Nơi đây hình thành nên sân chim tự nhiên lớn nhất Việt Nam. Đây cũng là nơi người dân bảo vệ và học cách chung sống thân thiện với những loài chim nước, chờ đợi những mùa chim về làm tổ. Nhiều nhà nghiên cứu, sinh vật học và khách du lịch tìm đến đây vào mùa chim làm tổ để tìm hiểu tập tính của những loài chim nước. Sự tồn tại của sân chim này có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với tự nhiên mà còn là tín hiệu trong sạch trong cảnh quan thiên nhiên của một vùng đất.

Trung tâm TTTV