Khoa Lâm nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học năm học 2017 - 2018

Sáng 06/9/2018, Khoa Lâm nghiệp tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017 - 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

1

TS. Nguyễn Văn Hoàn – Trưởng khoa Lâm nghiệp trình bày báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019

Dự buổi Lễ, có TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Ngô Đức Tuấn – Phó Trưởng phòng Chính trị - Quản lý sinh viên, Đ/c Dương Văn Quân – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên, TS. Nguyễn Văn Hoàn – Trưởng khoa Lâm nghiệp cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa.
Năm học 2017 – 2018, được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và sự phối kết hợp giữa các phòng chức năng, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Lâm nghiệp đã đoàn kết, nỗ lực vượt khó vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra.

2

TS. Nguyễn Văn Hoàn – Trưởng khoa Lâm nghiệp khen thưởng sinh viên có thành tích Xuất sắc trong học tập và rèn luyện

3

TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng Phòng Đào tạo và ThS. Ngô Đức Tuấn -Phó Trưởng Phòng Chính trị - Quản lý sinh viên khen thưởng sinh viên đạt loại giỏi trong học tập và rèn luyện

Giảng viên của Khoa đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giảm lý thuyết, tăng thực hành. Từ đó, kết quả học tập, rèn luyện trong năm học của sinh viên tăng lên rõ rệt với tỷ lệ Xuất sắc chiếm 11,6%, Giỏi chiếm 17% và Khá chiếm 49%. Hoạt động nghiên cứu khoa học trong giảng viên, sinh viên được đẩy mạnh, khoa tiếp tục triển khai thực hiện Dự án “Bảo tồn sinh cảnh khu hệ chim nước trong khuôn viên trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang”, tham gia đo đạc và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn và tham gia 05 đề tài NCKH cấp trường, có 02 bài báo đăng trên Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển nông thôn. 100% cán bộ, giảng viên tham gia các buổi học tập Nghị quyết, sinh hoạt chuyên đề do Đảng ủy Nhà trường tổ chức. Mặc dù có số lượng Đoàn viên – Thanh niên ít nhưng Đoàn Thanh niên khoa tích cực tham gia các hoạt động phong trào nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn như ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3… Nhờ những nỗ lực trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào năm học 2017 – 2018, Khoa đã có 03 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

4

Toàn cảnh buổi Lễ

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế cần khắc phục trong năm học 2018 – 2019, đội ngũ cố vấn học tập chưa có kinh nghiệm trong việc định hướng nghiên cứu, phương pháp học tập cho sinh viên; số lượng sinh viên ít dẫn đến khó khăn trong các hoạt động phong trào, đoàn thể; một bộ phận sinh viên chưa chủ động trong học tập dẫn đến kết quả học tập thấp. Trên cơ sở đó, khoa đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Theo đó, khoa sẽ tiến hành rà soát lại đề cương các học phần nhằm đảm bảo tính liên thông, không trùng lặp kiến thức trong quá trình giảng dạy; bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cố vấn học tập; đăng ký 03 đề tài khoa học cấp trường, 02 đề tài các cấp và công bố 03 bài báo trên các tạp chí, hội thảo khoa học; phối hợp với các đơn vị ngoài trường chuyển giao khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực lâm nghiệp.
Nhân dịp này, Ban Chủ nhiệm khoa đã khen thưởng cho 6 sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện đạt loại xuất sắc và giỏi trong năm học 2017 – 2018.
Ngọc Trang
Trung tâm TTTV