Quản lý Tài nguyên rừng (Kiểm lâm)

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo Sinh viên có kiến thức chuyên về lĩnh vực quản lý bảo vệ tài nguyên rừng nên là nguồn lực chính của ngành kiểm lâm, của các cơ sở bảo tồn đa dạng sinh học, phòng chống cháy rừng. Bảo tồn đa dạng sinh học, bảo tồn các loài động vật, thực vật nguy cấp . . ..

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan quản lý và chỉ đạo sản xuất nông lâm nghiệp (Chi cục Lâm nghiệp, lực lượng Kiểm lâm, phòng Nông nghiệp, phòng Tài nguyên và Môi trường, ban Quản lý rừng phòng hộ/ đặc dụng, trung tâm/ trạm Khuyến nông, trung tâm Điều tra quy hoạch nông lâm nghiệp, trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên môi trường... ); Các doanh nghiệp nông lâm nghiệp và công trình đô thị: công ty lâm nghiệp, công ty công viên, cây xanh và vv...; Các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề; Các viện, trung tâm nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao công nghệ về lâm nghiệp, phát triển nông thôn và quản lý tài nguyên môi trường; Các tổ chức phi chính phủ.

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN:

Bạn có thể xét tuyển vào ngành Quản lý tài nguyên rừng tại BAFU bằng 02 phương thức:

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Dựa theo kết quả
kỳ thi THPT Quốc gia

Dựa theo phương thức
xét tuyển học bạ Lớp 12 THPT

- Tốt nghiệp THPT;
- Đạt điểm từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Kết quả điểm bình quân của điểm trung bình cả năm của 3 lớp (lớp 10, lớp 11 và 12) từ 6,0 trở lên.

BẰNG CẤP
Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng kỹ sư tài nguyên rừng do trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.