Khoa Lâm nghiệp tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày Lâm nghiệp VN 28/11/1959–28/11/2016

Thứ tư - 30/11/2016 08:59

Ngày 28 tháng 11 năm 1959 Chủ tịch Hồ Chí Minh ra pháp lệnh trồng rừng trong cả nước. Trong pháp lệnh này, Hồ Chủ tịch đã khuyên nhân dân cả nước nên trồng rừng. Trồng rừng vừa không tốn kém, lại mang về lợi ích lâu dài cho Đất nước. Ngày 28 tháng 6 năm 1995, theo đề nghị của Bộ Lâm nghiệp lúc bấy giờ, để cổ vũ động viên cán bộ, công nhân viên chức hoạt động trong ngành Lâm nghiệp trên cả nước, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định 380/TTG lấy ngày 28 tháng 11 làm ngày truyền thống cho ngành Lâm nghiệp Việt Nam.

Đây là dịp để các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động, sinh viên ngành lâm nghiệp được gặp gỡ, ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành, tạo động lực thi đua trong công tác và học tập, tiếp thêm sức mạnh và tình yêu đối với nghề mình đã chọn.

Theo thông  lệ ngày 28/11 hàng năm, các thế hệ thầy trò khoa Lâm nghiệp, trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang lại tổ chức những hoạt động thiết thực để chào mừng. Năm 2016, chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam, Ban chủ nhiệm Khoa phối hợp với Công đoàn và Đoàn Thanh niên khoa Lâm nghiệp tổ chức một chuỗi các hoạt động chào mừng từ ngày 26/11 đến ngày 28/11. Nổi bật trong số đó là các hoạt động thể thao với sự tham gia đông đảo của sinh viên và cán bộ, giảng viên trong Khoa như giao lưu bóng đá nam, bóng chuyền nam và bóng chuyền hơi nữ.

Đặc biệt tối ngày 28/11, Khoa đã tổ chức chương trình chào mừng ngày Lâm nghiệp Việt Nam với sự tham dự của Lãnh đạo Nhà trường, các thế hệ cán bộ giảng viên đã và đang công tác tại Khoa cùng toàn thể sinh viên trong Khoa. Không gian chương trình là sự kết hợp trong việc ôn lại lịch sử ra đời ngày Lâm nghiệp Việt Nam, truyền thống vẻ vang ngành Lâm nghiệp cùng với việc thưởng thức chương trình giao lưu văn nghệ và ẩm thực.

Những hoạt động này không chỉ tạo không khí phấn khởi, tự hào mà còn tiếp thêm sức mạnh và tình yêu nghề của toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên trong Khoa. Những chương trình ý nghĩa như vậy sẽ tiếp tục được Khoa duy trì trong thời gian tới để tạo động lực cho tập thể khoa Lâm nghiệp luôn vững bước tiến lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là công cuộc bảo vệ và phát triển rừng vì màu xanh cho nhân loại.

Một số hình ảnh hoạt động kỷ niệm 57 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam

 

TS. Nguyễn Quang Hà - Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Khoa Lâm nghiệp nhân ngày Lâm nghiệp Việt Nam

 

Giao lưu bóng đá nam giữa cán bộ giảng viên và sinh viên trong khoa

 

 

Giao lưu bóng chuyền nam

 

Giao lưu bóng chuyền hơi nữ

Nguyễn Chí Thành – Khoa Lâm nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây