Hội thi sinh viên tài năng khoa Kinh tế - Tài chính năm 2016

Thứ năm - 20/10/2016 15:32

Nhằm nâng cao nhận thức về chính trị, văn hóa, xã hội và đẩy mạnh các hoạt động phong trào, phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên, ngày 18/10/2016, Khoa Kinh tế - Tài chính đã tổ chức “Hội thi sinh viên tài năng  năm 2016”. Hội thi là cơ hội để các bạn sinh viên được thể hiện khả năng của mình về kiến thức chuyên môn, hiểu biết xã hội và kỹ năng giao tiếp… Đây cũng là dịp để sinh viên trong Khoa tăng cường giao lưu học hỏi.

ThS. Mai Thị Huyền – Q.Trưởng khoa Kinh tế - Tài chính phát biểu khai mạc Hội thi

Dự Hội thi có TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Đảng ủy viên, Trưởng phòng KH&HTQT; TS. Nguyễn Văn Bài - Đảng ủy viên phụ trách công tác đoàn và phong trào thanh niên; Đ/c Đàm Thuận Minh Bình – Bí thư Đoàn trường; Đại diện các Đoàn thể, Trưởng các đơn vị và cán bộ, giảng viên, sinh viên các Khoa trong toàn trường.

Các vị đại biểu, khách mời cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã đến dự và cổ vũ cho Hội thi

 

Các đội chơi tham gia Hội thi

Phần thi Chào hỏi của đội 4A

Các đội trả lời phần thi Ứng xử trong kinh doanh và phần thi Hiểu biết xã hội

Sôi động – Bùng nổ - Sáng tạo là những gì ba đội chơi thể hiện qua bốn phần thi: Chào hỏi; Ứng xử trong kinh doanh; Hiểu biết xã hội và Hài kịch. Ở phần thi Chào hỏi, với sức trẻ, nhiệt huyết và sự sáng tạo trong thời gian ngắn chỉ có 5 phút các bạn Sinh viên đã dàn dựng tình huống rất dí dỏm, truyền tải một cách đầy đủ nhất, phong phú nhất về Trường, về Khoa và chuyên ngành mà các bạn đang học. Phần thi Ứng xử trong kinh doanh là phần thi gắn liền với những kiến thức chuyên môn đã học vì vậy các đội chơi đã phải rất tập trung và có sự suy luận logic để giải quyết các tình huống đội bạn đưa ra. 10 câu hỏi ở phần thi Hiểu biết xã hội đã cho chúng ta thấy ngoài các kiến thức chuyên môn các bạn sinh viên khoa Kinh tế - Tài chính còn am hiểu các kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội…

 

 

Phần thi Hài kịch của 3 đội chơi

Hấp dẫn và sôi nổi nhất là phần thi Hài kịch. Với chủ đề “Sống ảo” các đội đã đem lại cho Hội thi những tiết mục được dàn dựng, công phu, sáng tạo, thể hiện được tài năng của sinh viên Kinh tế - Tài chính khi tiếp cận và xử lý các vấn đề diễn ra trong đời sống của giới trẻ hiện nay. Ở mỗi tiểu phẩm hài kịch các bạn đã biết lồng ghép những dẫn chứng sinh động đầy tính thuyết phục, nhưng vẫn mang lại tiếng cười cho người xem. Các đội đã xuất sắc hoàn thành phần thi của mình với những số điểm rất cao từ ban giám khảo.

BGK cho điểm phần thi của các đội chơi

TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường trao giải nhất cho đội 3A

TS. Nguyễn Tuấn Điệp  - Đảng ủy viên, Trưởng phòng KH&HTQT trao giải nhì cho đội 4A

ThS. Mai Thị Huyền  -  Quyền Trưởng khoa Kinh tế - Tài chính trao giải ba cho đội 5A.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất chung cuộc cho đội 3A, giải nhì thuộc về đội 4A, giải ba thuộc về đội 5A. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao giải phụ cho đội có khán giả cổ vũ xuất sắc nhất thuộc về khán giả đội 3A.

TTTT-TV

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây