Bế giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn

Thứ năm - 11/01/2024 14:20
Ngày 10/01/2024, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang phối hợp với UBND các xã Bình Phúc và An Sơn, huyện Văn Quan tỉnh Lạng Sơn tổ chức bế giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại địa phương. Đây là nhiệm vụ do Khoa Lâm nghiệp chủ trì thực hiện nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông giao cho Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang thực hiện.
Tại Lễ bế giảng, các đồng chí đại diện cho lãnh đạo UBND xã Bình Phúc và xã An Sơn đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tham gia học tập của các học viên và sự phối hợp, tổ chức giảng dạy bài bản, đúng kế hoạch của Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang. Công tác đào tạo nghề đã giúp cho học viên tham gia được trang bị những kỹ năng cơ bản về kỹ thuật trồng trọt một số cây dược liệu phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và có thị trường tiêu thụ ổn định như Cát sâm, Cát cánh và cây rau ăn lá theo hướng hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm. Đây là yếu tố quan trọng để các hộ có thể tự tổ chức sản xuất hoặc tham gia lao động tại các hợp tác xã trên địa bàn, góp phần nâng cao thu nhập gia đình.
z5061060544202 ff76ec7e766069ff5e33efb8c1fdea6e
Đồng chí Linh Văn Chuyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Phúc phát biểu tại buổi bế giảng
Sau quá trình tổ chức đào tạo và đánh giá kết quả học tập, 100% các học viên đều được cấp chứng nhận hoàn thành các lớp đào tạo nghề. Kết quả này góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, chuyển dịch cơ cấu lao động, giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo, đóng góp không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế xã hội tại các địa phương.
z5061060873740 6b309170e02e7ef984b796d0396d9f46
Đại diện Khoa Lâm nghiệp và lãnh đạo chính quyền địa phương trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo nghề cho học viên