Nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp cơ sở

Thứ năm - 07/03/2024 09:43

Ngày 09/8/2023, tại phòng họp số 2 Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2022: “Nghiên cứu các biện pháp dẫn dụ nhằm mở rộng khu vực cư trú cho các loài chim nước trong khuôn viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang" do ThS. Nguyễn Tuấn Cường, ThS.Thân Thị Huyền làm chủ nhiệm đề tài.

Tham dự buổi nghiệm thu có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch hội đồng và các thành viên trong hội đồng nghiệm thu.

Toàn cảnh hội đồng nghiệm thu làm việc

Đề tài được thực hiện từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 06 năm 2023, với mục tiêu nhằm mở rộng khu vực cư trú của các loài chim nước. Bốn biện pháp dẫn dụ được thiết kế, lắp đặt trên cơ sở tập tính và hiện trạng sinh cảnh của các loài chim nước gồm: (1) dẫn dụ bằng hình ảnh; (2) âm thanh dẫn dụ; (3) hỗ trợ sinh sản; (4) dẫn dụ bằng thức ăn.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp - Chủ tịch Hội đồng phát biểu
Kết quả nghiên cứu cho thấy tính khả thi của các biện pháp dẫn dụ. Đặc biệt, các giải pháp đề xuất của nhóm nghiên cứu có ý nghĩa rất lớn trong quy hoạch, xây dựng và phát triển cơ sở vật chất gắn với bảo tồn khu hệ chim nước tại trường.

Thay mặt Hội đồng, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao giá trị khoa học, thực tiễn và nỗ lực của nhóm nghiên cứu. Hội đồng đánh giá cũng đề xuất các hoạt động nghiên cứu tiếp theo như giám sát sự biến động của khu hệ chim nước, tiếp tục lựa chọn biện pháp dẫn dụ tại các khu vực phù hợp. Đồng thời, nhóm nghiên cứu tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các hạng mục của hồ sơ nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở theo quy định hiện hành.

Đề tài nghiệm thu đạt yêu cầu với 77,2 điểm.

Nguyễn Nga

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây